Những điều cần chú ý khi thiết kế không gian thờ cúng trong một ngôi nhà

6 điều cần chú ý khi thiết kế không gian thờ cúng trong một ngôi nhà

Việc thờ cúng là một việc rất thiêng liêng và hệ trọng trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nhìn chung .Vị trí đặt bàn thờ anamo gia tiên trong không gian tâm linh tưởng nhớ trong nhà , vì thếluôn là một không gian quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của mỗi một người dân Việt Nam.

6 điều cần chú ý khi thiết kế không gian thờ cúng trong một ngôi nhà

Những điều cần chú ý khi thiết kế không gian thờ cúng trong một ngôi nhà

  • Chú ý thiết kế phòng thờ ở nơi thanh tịnh và trang nghiêm

Phòng thờ cúng trong mỗi một ngôi nhà luôn là nơi cần sự thanh tịnh và trang nghiêm vì vậy phải thiết kế sao cho không gian thờ cùng phải được đặt ở vị trí cao ráo, kín đáo và đồng thời phải có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng thờ không bị âm u, luôn cảm thấy sức sống trong không gian đặc biệt này.

  • Không được thiết kế không gian thờ cúng cạnh nhà vệ sinh

Khi thiết kế một ngôi nhà thì các gia chủ và các kiến trúc sư phải đảm bảo sao cho không gian phòng thờ không được bố trí cạnh phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ em vì điều này có thể ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng vốn có của một không gian thờ cúng.

  • Thiết không gian thờ cúng với màu sắc hài hòa và trang nhã

Trong quá trình thiết kế không gian thờ cúng các gia chủ cần phải lựa chọn màu sắc phòng thờ thật dịu nhẹ hài hòa, nhã nhặn và tuyệt đối tránh những họa tiết hình khối dán lên tường quá cầu kỳ phức tạp để đảm bảo tính linh thiên cho bàn thờ hay tủ thờ.

  • Bàn thờ không nên bốtrí đối diện với cửa chính hay cửa sổ

Bàn thờ hay bàn thờ đẹp gia tiên tuyệt đối không nên bối trí đối diện với cửa chính hay cửa sổ trong không gian phòng thờ vì theo các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu kỹ càng thì nếu bố trí như vậy ,khi thờ cúng người thực hiện nghi lễ sẽ có cảm giác bất an khi phải quay lưng ra cửa trong không gian thờ.

  • Bàn thờ hay tủ thờ nên tránh đặt ở gần lối đi lại cũng như trung tâm căn phòng

Bàn  thờ hay tủ thờ gia tiên nên tránh đặt ở gần những lối đi lại cũng như trung tâm căn phòng thờ cúng trong một ngôi nhà . Các gia chủ cần đảm bảo sao cho sự thông thoáng nhưng tuyệt đối không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở nơi có những luồng gió mạnh trong ngôi nhà, vì nếu gió quá mạnh có thể thổi tắt nến và hương trên bàn thờ nên dễ xảy ra nguy cơ hỏa hoạn lớn

  • Không gian của phòng thờ cúng phải tạo được cảm giác ấm cúng và gẫn gũi

Khi thiết kếkhông gian của phòng thờ trong một ngôi nhà thì các gia chủ và kiến trúc sư phải tạo được cảm giác ấm cúng, gẫn gũi cho không gian này. Nếu thiết kế được như thếsẽ tạo cho không khí trong gia đình cảm giác quây quần, sum vầy, không khí cũng trở nên ấm áp hơn nếu các gia chủ tạo qua ánh đèn vàng và ánh nến cùng với cách bài trí nội thất.

Những điều cần chú ý khi thiết kế không gian thờ cúng trong một ngôi nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm thờ cúng như bàn thờ hay bàn thờ gỗ gụ đẹp gia tiên ,hãy đến với công ty ANAMO chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá các sản phẩm bàn thờ gia tiên hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *