Một số thiếu sót khi lập bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Một số thiếu sót khi lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 Cửa hàng hay trong gia đình bạn đang làm ăn phát đạt bỗng nhiên sa sút và bị mất khách nhiều, tình trạng làm ăn thua lỗ kéo dài liên miên,…Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng như trên nhưng bạn có chú ý đến bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mà mình thờ ở công ty hoặc cửa hàng gia đình mình hay chưa? Rất có thể bạn đã phạm những sai lầm phổ biến khi thờ cúng Thần Tài như một số điều dưới đây mà ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối mẫu bàn thờ treo tường đẹp) đưa ra:
Một số thiếu sót khi lập bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Những thiếu sót khi lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 • Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc
 • Bàn thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
 • Bát hương Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
 • Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…
 • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc

Cách đặt bàn thờ Thần Tài trong gia đình

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến nhà/công ty. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ đẹp hà nội, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

 • Cung Quý nhân: nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.
 • Cung Thiên lộc: nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài thì ANAMO ban tho ( chuyên phân phối bàn thờ đứng hiện đại ) khuyên các gia chủ nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *